என்னங்க! இதற்கு முன்னாடி சொன்ன பழங்களைப் பற்றி படித்து பயன் அடைந்து இருப்பீர்கள் என்று நம்புகிறேன்.
இன்றைக்கு திராட்சையின் பயன்களை தெரிங்சிக்குங்க,..
திராட்சைப் பழங்களில் சர்க்கரை அதிக அளவில் ‘க்ளுகோஸ்’ வடிவில் இருக்கிறது. உடனடி சக்திக்கு திராட்சைப் பழங்கள் ஒரு வரம். இதில் அதிக அளவில் சிறுநீரை வெளியேற்றும் சக்தி இருப்பதால், சிறுநீர்க் கற்கள் மற்றும் சிறுநீர்ப்பை கற்கள் உருவாவதை தடுக்கும். சோடியம் குறைவாகவும், பொட்டாசியம் அதிகமாகவும் இருப்பதால், சிறுநீரக அழற்சியைத் தடுக்கும்.
குடிப்பழக்கத்தை நிறுத்துகிறவர்களுக்கு அதிக தாகம் ஏற்படும். அந்தச் சமயங்களில் திராட்சைப் பழங்களைப் பயன்படுத்தலாம். தாகத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் திராட்சைப் பழங்கள் அபரிமிதமாகச் செயல்புரிகின்றன. இரத்தச் சுத்திகரிப்பிலும், அதனைக் குளிர்ச்சிப்படுத்துவதிலும் திராட்சைகள் ஈடுபடுவதால் உடல்சூடு தணியும்.திராட்சையில் இருக்கிற மேலிக், சிட்ரிக் மற்றும் டார்டாரிக் ஆசிட், செல்லுலோஸ் போன்றவை குடல் இயக்கத்தைத் துரிதப்படுத்துவதால் நீண்ட நாள் இருக்கிற மலச்சிக்கல் பிரச்னைகளுக்குப் பெரிதாக உதவும். மேற்சொன்ன இந்த அமிலங்கள் கல்லீரலைத் தூண்டுவதால் அதன் குறைபாடுகளிலும் பயன்தருகின்றன.
இரத்த சோகையைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும், இருதயத்தைப் பாதுகாப்பதிலும் திராட்சைப் பழங்கள் அதிக இடத்தை எடுத்துக் கொள்கின்றன. இதில் இருக்கிற ‘எலாஜின் அமிலம்’ கான்ஸர் செல்களுக்கு எதிரி என்று உறுதி செய்யப்பட்டு இருக்கிறது.
கலோரி அளவு : ஒரு 100 கிராம் அளவில் 50 கலோரி சக்தி இருக்கிறது.1
00 கிராமில் : நீர் 92%
மாவுச்சத்து 10.2%
தாதுக்கள் 0.4%
பாஸ்பரஸ் 20 மிகி
வைட்டமின் ஏ 15 IU
வைட்டமின் சி 20மி.கி.
புரோட்டின் 0.8%
கொழுப்பு 0.1%
சுண்ணாம்புச்சத்து 20மி.கி.
நியாசின் 0.3மி.கி
இரும்பு 0.2மி.கி.
திராட்சை பழம்
Labels: பழங்களின் பயன்கள்
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
நல்ல பதிவு.. தொடர்ந்து வெளியிடவும். இப்போது சீசன், எனவே மக்கள் நன்றாக உபயோகப்படுத்தி பயன்பெறலாம்.
சுகர் நோயாளிகளுக்கான டிப்ஸ் கொடுக்கவும்
Post a Comment